CÔNG TY XÂY DỰNG PHÚC KHANG VÀ CHI TIẾT VỀ BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

 82  16.07.2020

Phần thô là một phần vô cùng quan trọng của căn nhà khi xây dựng. Bởi lẽ nó quyết định đến chất lượng của công trình và sự bền lâu của căn nhà. Tuy nhiên đến nay nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Chính vì vai trò này mà báo giá xây dựng phần thô tại nhiều nơi cũng có những mức giá khác nhau. Khi xây dựng nhà ở bạn nên quan tâm chú ý đến vấn đề này.

Báo giá xây dựng phần thô

Báo giá xây dựng phần thô

Vai trò khi xây dựng phần thô của ngôi nhà

Phần thô là một phần cơ bản và quan trọng của căn nhà. Bởi nếu làm phần này không tốt sẽ khiến bạn phải tốn thêm rất nhiều những chi phí cũng như công sức và thời gian. Nhìn chung xây dựng phần thô cũng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu phần thô không được làm tốt, để lại nhiều sai sót thì công đoạn sau sẽ tốn công tốn của rất nhiều và chủ nhà phải là người gánh chịu. Dĩ nhiên chủ nhà không phải là người cầm bay cầm thước, bài viết này có những lưu ý cần biết và theo dõi để giảm thiểu những phiền toái nếu làm phần thô không tốt.

Để xây dựng được phần thô tốt thì cần phải có thợ giỏi và có kinh nghiệm. Bởi lẽ đây là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn cũng cần phải có kiến thức về kết cấu xây dựng để có thể làm đúng theo quy trình và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Các công đoạn trong xây dựng cũng cần phải đúng và đầy đủ, không được phép sai sót.

Có thể nói phần thô chính là phần cốt lõi và là tiền đề để xây dựng các phần khác của căn nhà. Chính vì vậy mà nó có vai trò vô cùng quan trọng trong kết cấu ngôi nhà. Mỗi một phần bê tông, vữa hay các trụ cột cũng đều trở nên quan trọng vì chỉ cần sai sót một chút là chất lượng nhà của bạn cũng bị giảm sút đáng kể. Nói chung phần này càng chính xác thì mức độ hoàn thiện công trình càng cao và chi phí trong báo giá xây dựng phần thô của bạn càng được giảm thiểu.

Báo giá xây dựng phần thô - Vai trò của xây dựng phần thô

Báo giá xây dựng phần thô – Vai trò của xây dựng phần thô

Các công đoạn trong xây dựng phần thô

Phần thô trong xây dựng dân dụng, nói một cách ngắn gọn là có các nội dung công việc chính như sau: làm ván khuôn; gia công thép + lắp dựng; đổ bê tông; xây khối xây gạch. Đây là những công việc rất nặng nhọc, thi công trong môi trường khó khăn (thường là ngoài trời). Và đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng; đòi hỏi sự tính toán chu đáo, cẩn thận, khoa học.

– Thời điểm kết thúc phần nền móng cũng là thời điểm bắt đầu việc xây dựng phần khung nhà. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của nhà.

– Một hệ khung nhà bao giờ cũng bao gồm 5 thành phần chính: cột nhà (để truyền lực xuống đất), dầm nhà (hay đà, dùng để kết nối và truyền lực xuống các đầu cột), bản sàn (hay tấm, được đổ gối lên các hệ dầm, là nơi nâng đỡ các vật thể trong nhà), tường nhà (gồm tường bao và tường ngăn chia, được xây bằng gạch), và cầu thang, là bộ phận kết nối giữa các tầng nhà.

– Việc thực hiện xây dựng phần khung nhà cũng như khi làm móng bao gồm các công việc chính là: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường. Công việc này không đơn giản nhưng cũng chẳng phức tạp, chỉ cần lưu ý một số điểm chính:

– Việc đan thép phải theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại và độ dài của các cấu kiện thép.

– Việc ghép cốp pha cần thực hiện theo đúng quy chuẩn công trình xây dựng về lựa chọn gỗ cốp pha, kết nối các cốp pha thật chặt và gọn gàng.

– Việc đổ đầm bê tông có thể thực hiện thủ công bằng máy trộn bê tông, hoặc thực hiện bằng xe trộn bê tông chuyên dụng, bơm bê tông bằng vòi bơm tùy vào đơn vị thi công. Tuy nhiên, quá trình trộn cần lưu ý đúng tỷ lệ giữa giữa các chất liệu để có một hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi đầm bê tông thì yêu cầu phải đầm đều tay.

– Việc rút cốp pha cần lưu ý sao cho thời gian ngưng kết của bê tông phải đủ ngày, không nên vì tiến độ gấp gáp mà rút cốp pha sớm, gây ra nhiều tai nạn sập bê tông đáng tiếc.

– Việc xây tường cần lưu ý xây làm sao cho thẳng, mạch đều. Trong quá trình xây cần liên tục kiểm tra độ thẳng bằng quả dọi. Vữa xây cần trộn đúng tỷ lệ, đảm bảo độ kết dính và chống nước thẩm thấu qua.

Qua đây, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của phần thô trong xây dựng nhà ở và việc xem nhẹ phần thô, đặc biệt là sai sót trong khâu thi công và bảo dưỡng bê tông là vấn đề không hiếm trong thực tế. Có những ngôi nhà với vẻ bề ngoài thật mỹ mãn, trau chuốt nhưng ẩn sau bên trong đó là những dấu hiệu, những căn bệnh tiềm ẩn nằm sâu bên trong ngôi nhà.

Báo giá xây dựng phần thô - Các công đoạn xây dựng phần thô

Báo giá xây dựng phần thô – Các công đoạn xây dựng phần thô

Báo giá xây dựng phần thô ngôi nhà

Phần thô của ngôi nhà không phải một việc đơn giản, chính vì vậy mà báo giá xây dựng phần thô cũng có dao động trong nhiều đơn vị khác nhau.

Công ty xây dựng Phúc Khang là một địa chỉ thiết kế, thi công rất nhiều những mẫu nhà bền đẹp. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp tận tình và cụ thể. Với những chia sẻ trên đây công ty xây dựng Phúc Khang hy vọng bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của xây dựng phần thô và báo giá xây dựng phần thô trong căn nhà. Chúc bạn sẽ có một tổ ấm bền đẹp mãi theo thời gian.